LỰA CHỌN MÀU SẮC CV ỨNG TUYỂN

LỰA CHỌN MÀU SẮC CV ỨNG TUYỂN

Hiện nay, CV không còn chỉ đơn điệu với hai màu trắng đen nữa. CV trở nên cá tính và thể hiện phong cách ứng viên trong mắt Nhà tuyển dụng. Hãy thử xem qua lời gợi ý cách sử dụng màu sắc sao cho hợp lý và đúng mực trong CV nhé.

1. Xanh dương

Màu xanh dương là màu sắc của hành động và khao khát thực hiện ước muốn. Đồng thời mang lại cảm giác lạc quan, khuyến khích tính cởi mở và suy nghĩ tích cực. Do đó, màu xanh dương là phù hợp với CV của hầu hết các ngành nghề. Và được khuyên kết hợp sử dụng cùng tông màu như trắng hoặc xám nhẹ.

2. Đỏ

Màu đỏ tượng trưng cho năng lượng tràn đầy, tham vọng cầu tiến. Hơn nữa, sự nghiêm túc trong thành ý. Màu đỏ cũng mang lại cảm giác quyết liệt trong tính cách cá nhân. Và chỉ nên sử dụng trong một số ngành đặc trưng như Tài chính/ngân hàng. Ngoài ra, còn làm nổi bật các tựa đề như tên, vị trí đảm nhiệm, kỹ năng. Màu đỏ tươi sáng sẽ thích hợp sử dụng trong CV và xám nhẹ là tông được gợi ý kết hợp cùng.

3. Xanh lá cây

Màu xanh lá là đại diện của những gì thuộc về tự nhiên, hướng đến hy vọng và bền vững. CV màu xanh lá dành cho ứng viên thuộc ngành Nội thất, Sản xuất vật liệu thân thiện môi trường. Và cả Cơ khí/kỹ sư. Mặc dù là màu sắc được nhiều người ưa chuộng. Màu xanh lá cũng có hạn chế là dễ nhàm chán nếu sắc xanh không chỉnh vừa đủ tốt. Hãy tìm một số mẫu xanh lá phổ biến có sẵn để đảm bảo tính chuyên nghiệp cho CV. Hoặc chọn sử dụng thêm các màu như vàng kem, nâu hoặc xám ánh nâu để khiến tổng thể hồ sơ trở nên hài hoà.

4. Vàng

Được ví với ánh mặt trời rực rỡ, màu vàng tạo ra ấn tượng vui tươi và thân thiện. Trong CV, màu vàng đem đến cảm giác nồng ấm, phấn khích và đặc biệt còn khiến bạn cảm thấy … đói bụng. Do đó, những hồ sơ ứng viên thuộc ngành nghề như Nhà hàng/khách sạn hoặc Nhiên liệu là khá thích hợp với tông màu này. Tuy nhiên, do màu vàng sẽ trở nên khá khó nhìn khi được in ra, ứng viên nên thận trọng chọn lựa tông vàng có pha chút cam để khắc phục hạn chế này.

5. Cam

Màu cam đem đến cái nhìn sống động, khuyến khích tính sáng tạo và sự giao tiếp, đặc biệt phù hợp với những ứng viên có tính cách vui vẻ, nồng nhiệt và lạc quan. Ngành Nhà hàng/Khách sạn hay những công việc đòi hỏi kỹ năng giao tiếp sẽ cực kỳ thích hợp để ứng viên cân nhắc sử dụng màu cam cho CV của mình.

6. Nâu

Màu nâu tượng trưng cho đất và những gì mềm mại, nhẹ nhàng. Tuy không thuộc nhóm màu thời thượng nhưng màu nâu thuộc nhóm các tông cổ điển không bao giờ lỗi thời. Và dễ dàng sử dụng cho CV thuộc nhiều ngành nghề khác nhau. Chỉ có điều ứng viên nên tránh tạo cảm giác buồn chán cho người xem CV bằng cách chỉ nên sử dụng màu nâu cho tiêu đề chính hoặc các đường viền, đồng thời phối hợp nhiều tông nâu từ đậm đến nhạt để CV trông thú vị hơn.

7. Tím

So với màu xanh dương, màu tím cũng là một tông màu cực kỳ bắt mắt và dễ gây chú ý. Một CV tông tím đem đến những trải nghiệm hay ho thuộc về tinh thần và sự ổn định, rất phù hợp với những ứng viên yêu thích những điều mới mẻ và bắt kịp xu hướng. Màu tím khi sử dụng trong CV sẽ trở nên hoàn hảo khi kết hợp cùng những màu nhẹ nhàng và trung tính khác như trắng, xanh da trời hoặc hồng nhạt.

8. Hồng

Khác với suy nghĩ thường trực của nhiều người về sự nữ tính khi nhắc đến màu hồng, tông màu này gợi lên nhiều cảm giác sâu sắc khác về tính nguyên bản và những mối quan hệ cộng đồng. Tất nhiên là màu hồng luôn giữ được sự quyến rũ, lãng mạn và cả tính tích cực dù được thể hiện ở bất kỳ đâu, kể cả trong CV. Nhưng ứng viên cần ghi nhớ tông hồng dễ được Nhà tuyển dụng yêu thích là hồng đậm chứ không phải hồng nhạt nhé và thường những CV thuộc nhóm ngành Giao tiếp/giải trí sẽ rất phù hợp để sử dụng màu hồng.

Nếu bạn chưa có được bản CV với hình thức chuyên nghiệp và màu sắc phù hợp, hãy nhớ truy cập vào tuyển dụng Obox ngay hôm nay để biết cách viết và sửa CV nhé!

OBOX GROUP

Ảnh: Internet

Nguồn: Careerbuilder.vn

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

THÁI ĐỘ VÀ TRÌNH ĐỘ, CÁI NÀO QUAN TRỌNG HƠN

THÁI ĐỘ VÀ TRÌNH ĐỘ, CÁI NÀO QUAN TRỌNG HƠN Vì sao rất nhiều nhà...

6 BƯỚC TỰ ĐỊNH HƯỚNG NGHỀ NGHIỆP CHO BẢN THÂN

6 BƯỚC TỰ ĐỊNH HƯỚNG NGHỀ NGHIỆP CHO BẢN THÂN Nghề nghiệp là một phần...

NHỮNG LƯU Ý KHI CHỌN NGHỀ – ĐỊNH HƯỚNG ĐÚNG TƯƠNG LAI

NHỮNG LƯU Ý KHI CHỌN NGHỀ – ĐỊNH HƯỚNG ĐÚNG TƯƠNG LAI Ngay khi còn...

8 BƯỚC XÂY DỰNG THƯƠNG HIỆU NHÀ TUYỂN DỤNG

8 BƯỚC XÂY DỰNG THƯƠNG HIỆU NHÀ TUYỂN DỤNG Vai trò của thương hiệu nhà...